Sáng nay 09/10/2020, Trường Đại học Kinh tế đã tiến hành làm thủ tục nhập học Đại học chính quy đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quang cảnh tại buổi nhập học đầu tiên cho các tân sinh viên K54

Ngay từ sáng sớm, tại tiền sảnh trường Đại học Kinh tế đã rất đông đúc các phụ huynh và các tân sinh viên. Dù thời tiết hôm nay mưa khá to nhưng nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Mọi công tác chuẩn bị nhập học trong đợt này đã được lãnh đạo Nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng đã giúp ngày nhập học của tân sinh viên trở nên thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều. Ngay từ nhiều ngày trước, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn khai báo online đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các em làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.

Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn tìm phòng trọ,…

Phụ huynh, người nhà và các bạn tân sinh viên đểu cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón của Nhà trường

Song hành với công tác nhập học, Trường Đại học Kinh tế còn mang đến cho các tân sinh viên rất nhiều những hoạt động được tổ chức bởi các Khoa cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm nhằm giúp các sinh viên K54 có thêm cơ hội giao lưu, làm quen và sớm hòa nhập với môi trường đại học, đồng thời giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong những năm học tới.

Kết thúc buổi sáng nhập học đầu tiên đã có gần 900 sinh viên đến nhập học. Đối với những thí sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ, chưa thể đến nhập học, Nhà trường vẫn tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ, thủ tục trong những ngày tới.

Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ khám sức khỏe, họp lớp đầu khóa, tham gia Tuần sinh hoạt công dân, khai giảng năm học mới,..

 Tân sinh viên ghi hồ sơ nhập học